ขณะที่เมมเบอร์วง ‘NewJeans’ ประกาศชื่อใหม่ ‘NJZ’ เตรียมเดินหน้าทำกิจกรรมภายใต้ชื่อใหม่นั้น ทาง ADOR บริษัทที่พวดเธอกำลังมีข้อพิพาทเรื่องสัญญาอยู่นั้น ได้ชี้แจงจุดยืนของบริษัท โดยขอให้สื่อใช้ชื่อวงอย่างเป็นทางการ ว่า NewJeans เนื่องจากสัญญายังคงมีผลทางกฎหมาย และชื่ออย่างเป็นทางการของพวกเธอยังคงเป็น “NewJeans”
ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ADOR ได้ออกมาแถลงถึงจุดยืนของบริษัท ผ่านข่าวประชาสัมพันธ์ที่ส่งไปยังสื่อมวลชน หลังการประกาศเปลี่ยนชื่อวงเป็น “NJZ” ด้วยหัวข้อที่ว่า “คำขอร้องเกี่ยวกับการใช้ชื่อวง NewJeans”
โดย ADOR ยังได้ชี้แจงกับสื่อมวลชน ว่า “เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สมาชิกวง NewJeans ได้ประกาศแผนที่จะทำกิจกรรมในชื่อวงที่ไม่ได้มีการตกลงกับ ADOR ซึ่งก่อให้เกิดความสับสนขึ้น”
ในขณะเดียวกัน ยังเผยต่อว่า “สัญญาของ NewJeans และ ADOR ยังคงมีผลทางกฎหมาย และการที่บอกว่าสัญญาถูกยกเลิกแล้วนั้นเป็นการกล่าวอ้างเพียงฝ่ายเดียว” และยังกล่าวว่า “อิงตามสัญญาที่ชอบด้วยกฎหมาย เราขอให้ใช้ชื่อวงอย่างเป็นทางการ ว่า NewJeans“
ตามรายงานยังระบุว่า ADOR ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลให้การรับรองว่า ADOR อยู่ในสถานะบริษัทจัดการตามสัญญา นอกจากนี้ยังได้ยื่นฟ้องร้องเพื่อยืนยันความถูกต้องของสัญญา และกำลังอยู่ระหว่างรอคำตัดสินของศาล
ก่อนหน้านี้ไม่นาน สมาชิก NewJeans ได้ประกาศแจ้งเปลี่ยนชื่อวงเป็น “NJZ” และพวกเธอเตรียมที่จะดำเนินกิจกรรมภายใต้ชื่อใหม่นี้ ทั้งยังเตรียมเข้าร่วมงานเทศกาล “ComplexCon Hong Kong” ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ADOR ได้ออกมาโต้แย้งถึงการเปลี่ยนแปลงชื่อวงดังกล่าว โดยยืนยันว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดสัญญา
บทความที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries
ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡